CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945 - 2017)

[ Ngày tạo: 10/03/2017 ]

Ngay sach VN.jpgNgày 24/02/2017, UBND tỉnh đã ban hành kèm theo Quyết định số 521/QĐ-UBND Quy chế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam sẽ tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4, cao điểm từ ngày 19/4 đến ngày 23/4 hàng năm.

Tùy điều kiện từng cơ quan, tổ chức có thể tổ chức các hoạt động: Tổ chức treo băng rôn hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại nơi làm việc. Trưng bày, giới thiệu sách trên địa bàn tỉnh như: Triển lãm, Hội chợ sách, Đường phố sách, chương trình bán sách ưu đãi,... Các hoạt động giao lưu như: Chương trình giao lưu, tọa đàm, kể chuyện theo sách; giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ... với công chúng; tổ chức bình thơ, văn; thi xếp sách nghệ thuật; tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; ký tặng sách; hiến tặng sách... Tổ chức trao Giải thưởng sách. Các hoạt động hướng về cộng đồng như: Quyên góp sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Phát động, nhân rộng mô hình: Thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách trường học, tủ sách hậu phương quê hương chiến sĩ...

Ngoài các hoạt động trên, khuyến khích tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu nêu tại Kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa do UBND tỉnh ban hành hàng năm và quy định hiện hành.

Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối quản lý, theo dõi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

congbaokhanhhoa.gov.vn