HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCD NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
CÔNG CHỨC NHẬN HỒ SƠ
Liên kết website
Số người truy cập: 8003874
Đang online: 185
[ Ngày tạo: 12/03/2017 ]

Vừa qua, tại hội trường Công an thành phố, UBND thành phố Cam Ranh đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác phòng, chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016 và triển khai công tác phòng, chống tội phạm năm 2017.
Trong năm qua, công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã được các cấp, các ngành và chính quyền các xã, phường nghiêm túc tổ chức thực hiện, có nhiều chuyển biến tích cực so với các năm trước. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tiếp tục được ổn định và giữ vững, các hành vi vi phạm pháp luật và phạm pháp hình sự được kiềm chế. Song song đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh với nội dung, hình thức ngày càng phong phú, đi vào chiều sâu, bám sát được với tình hình thực tế của mỗi địa bàn cơ sở. Trong năm, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 57 vụ phạm pháp hình sự, trong đó có 12 vụ rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả làm 05 người bị xâm hại, 10 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã điều tra làm rõ 53 vụ với 59 đối tượng tội phạm hình sự, đạt tỷ lệ phá án 93%, riêng các vụ việc nghiêm trọng tỷ lệ điều tra phá án đạt 100%.

Trong năm 2017, thành phố Cam Ranh tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới” và chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016 – 2025, định hướng đến năm 2030. Triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, không đề hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức; nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên các lĩnh vực; tăng cường các biện pháp truyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân bằng nhiều hình thức, phù hợp với tình thực tế của từng đơn vị, địa phương.

Nhân hội nghị, 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm và thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 đã được Công an tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Cam Ranh khen thưởng./.

Công Nghĩa

CÁC TIN KHÁC
 

Độ ẩm:
Sức gió:
       
hot