HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCD NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
CÔNG CHỨC NHẬN HỒ SƠ
Liên kết website
Số người truy cập: 8003954
Đang online: 243
[ Ngày tạo: 16/03/2017 ]

Sáng 15/3, tại Nhà Thiếu nhi, UBND thành phố Cam Ranh tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017. Ông Nguyễn ThànhTrung- Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể, UBND xã phường, các đơn vị kinh doanh- khai thác và quản lý chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố đã dự lễ.Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1035/QĐ-TTg lấy ngày 15/3 hàng năm là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam”. Với chủ đề  năm 2017 là “ Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, UBND thành phố đề nghị các doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm trong việc cung cấp các sản phẩm an toan, đạt chất lượng đến người tiêu dùng, đồng thời tăng cường công tác chăm sóc khách ah2ng, góp phần tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng, xây dựng văn hóa tiêu dùng khi tham gia mua bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Đối với  các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường, Ban quản lý các chợ tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ người tiêu dùng của các chủ thể tham gia thị trường.

Tại đây, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phát biểu hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Luật bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng quy định đó là: quyền được an toàn, lựa chọn, quyền được thông tin, lắng nghe, quyền được tham gia xây dựng thông tin chính sách,  được bồi thường, khiếu nại và quyền được tư vấn.

Sau lễ mitinh, thành phố đã tổ chức đoàn diễu hành nhằm kêu gọi nhân dân hãy là người thông minh, sáng suốt, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

Khánh Vĩnh

CÁC TIN KHÁC
 

Độ ẩm:
Sức gió:
       
hot