HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCD NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
CÔNG CHỨC NHẬN HỒ SƠ
Liên kết website
Số người truy cập: 8003863
Đang online: 174
[ Ngày tạo: 20/01/2017 ]

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, Tết chính là dịp để mọi người, mọi nhà cùng nhau tụ họp, sum vầy và trang trí cho tổ ấm gia đình mình thêm ấm cúng, lộng lẫy, chính vì vậy các mặt hàng dùng để trang trí cho ngày tết trên địa bàn thành phố Cam Ranh cũng vào mùa, nhiều mẫu mã đẹp, phong phú, giá cả cũng không có nhiều biến động, nhưng sức mua tại thời điểm này vẫn còn yếu.

Cũng như mọi năm, các mặt hàng trang trí tết năm nay bao gồm: các loại đèn lồng, đèn kéo quân, câu đối thư pháp, liễn treo, pháo, bánh chưng bánh tét, phong bao lì xì... , một số các mặt hàng có in hình năm con gà như tranh ảnh, phong bao lì xì cũng làm phong phú thêm, ngoài ra còn có những món đồ treo nhỏ dùng trang trí đào, quất, mai… tất cả đều được bố trí riêng một khu vực chuyên bán các sản phẩm trang trí chuẩn bị cho ngày Tết, được đặt tại những vị trí thuận tiện để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn khi mua sắm.

Chị Đặng thị Ngọc Mai- Chủ cửa hàng Ngọc Mai tại phường Cam Nghĩa cho biết: “ Năm nay cửa hàng có nhập về những hàng trang trí tết như chữ chúc mừng năm mới, lồng đèn, xúc xích, câu đối chữ, rồi hoa mai hoa đào, đèn nháy, dây kim tuyến, thẻ lộc…nói chúng trang trí thì cũng chủ yếu chỉ có vậy thôi..”

Tại Nhà sách Nhã Trang phường Cam Lộc, dịp Tết nay cửa hàng tung ra hơn 50 mẫu khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn, các sản phẩm nổi bật như các loại liễn treo, dây pháo, câu đối… được sắp xếp bày ngay gần cửa, thu hút sự chú ý của khách hàng ngay khi bước vào.

Khu vực siêu thị, các chợ cũng là địa điểm khá phong phú về mặt hàng trang trí, được bày trí bắt mắt, màu sắc nổi bật. Hiện nay giá cả các mặt hàng vẫn không có nhiều biến động, có những sản phẩm giá chỉ từ 4.000- 5.000đ, như các loại dây nhỏ treo trang trí cây hoa, bịch hoa mai hoa đào, bao lì xì từ 5.000 - 20.000 đồng/túi, câu đối đỏ dao động từ 80.000-180.000 đồng/cặp, các sản phẩm như đồng xu, liễn treo có giá từ 15.000- 180.000đ, các loại lồng đèn từ 80.000đ- 250.000đ/cái, tranh ảnh hình năm con gà tùy vào kích cỡ có giá từ 24.000đ- 160.000đ. Đáng chú ý là sản phẩm pháo trang trí được cách điệu có nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau, giá trung bình khoảng vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu một dây.

Cùng với đó, những sản phẩm hoa giả làm từ cao su PE và vải lụa cao cấp cũng xuất hiện nhiều mẫu mã phong phú. Tại cửa hàng hoa Thảo Nguyên đường Hùng Vương thành phố Cam Ranh, các loại hoa lan, hoa ly, hoa hồng, hoa đào… được cắm sẵn có giá dao động từ 250.000 đến vài triệu đồng/chậu.

Theo khảo sát cho thấy, các mặt hàng trang trí tết là hàng Việt Nam vẫn chiếm số lượng lớn, cùng một mẫu hàng hóa nhưng tùy theo kích cỡ, chất lượng mà giá bán khác nhau.

Đến thời điểm này, dù hàng hóa khá đa dạng, phong phú, nhiều mẫu mã đẹp  nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, sức mua thời điểm này vẫn khá yếu. Nhiều người tiêu dùng tỏ ra khá dè dặt, chưa có hoặc không có nhu cầu mua, chị Lê Thị Ngọc- phường Cam Nghĩa cho biết: “ Tôi chủ yếu chỉ đi mua sắm các đồ dùng thiết yếu trong gia đình thôi, còn về các đồ trang trí nhà cửa thì thì năm nay đơn giản thôi, tiền không có nhiều nên cũng hạn chế bớt, không có dám mua gì nhiều, có mua thì cũng chỉ mua ít bao lì xì thôi…”.

Bà Trần Thị Minh Sanh- Chủ Nhà sách Nhã Trang phường Cam Lộc cho biết: “ Năm nay hàng bán chậm lắm,  bán không bằng 1/3 của năm ngoái, các loại hàng hoá đều rất chậm,  như đèn lồng năm nay mới bán được 1- 2 cái, không có như năm ngoái, tình hình mua bán năm nay có vẻ yếu lắm…”

Chị Nguyễn Thị Thu Phương- Cửa hàng tạp hóa Thanh Bình phường Cam Lộc thì chia sẻ : “Năm nay ế hơn mấy năm trước, hàng hoá rất ít người mua,  nói chung là các mặt hàng năm nay bán buôn đều ế hết chứ không phải riêng mặt hàng này”. Anh Lê Thanh Bình- chủ cửa hàng tạp hóa Thanh Bình lý giải thêm: “Nói chung mấy năm hàng hoá buôn bán thì mình nhờ có dân biển, dân nhà nông, nhưng năm nay mưa lũ nhiều, kéo dài quá, dân người ta trang trí đơn sơ hơn, do thu nhập của người ta không có...”.

Theo các chủ cửa hàng bán đồ trang trí, thì ngoài lý do chính để thị trường đồ trang trí năm nay ế ẩm là người dân bị thất thu do thiên tai thì việc nhiều gia đình dùng lại đồ cũ của năm trước cũng làm cho sức mua hàng càng yếu hơn. Nhìn anh Bình chăm chút sửa sang treo lại các mặt hàng, chúng tôi biết anh cũng như nhiều chủ cửa hàng bán đồ trang trí khác vẫn hy vọng “vụ mùa” năm nay sẽ khởi sắc hơn vào những ngày cuối cùng của năm./.

Lê Ngân

CÁC TIN KHÁC
 

Độ ẩm:
Sức gió:
       
hot