HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMCD NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
CÔNG CHỨC NHẬN HỒ SƠ
Liên kết website
Số người truy cập: 8003926
Đang online: 227
[ Ngày tạo: 04/11/2015 ]

            Sáng 03 tháng 11, Hội đồng Khoa học – Công nghệ thành phố Cam Ranh tổ chức hội nghị tập huấn chuyển giao ứng dụng đề tài “Nghiên cứu các yếu tố chính ảnh hưởng đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và đề xuất các giải pháp làm giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng tại thành phố Cam Ranh” cho các đại biểu là lãnh đạo UBND, cán bộ trạm y tế, cộng tác viên y tế các xã, phường trên địa bàn thành phố.


Quang cảnh buổi tập huấn chuyển giao đề tài - Ảnh: Công Nghĩa


            Tại đây, đại biểu đã nghe TS. BS Trương Tấn Minh – Nguyên GĐ Sở Y tế - Chủ nhiệm đề tài, trình bày thực trạng suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 05 tuổi trên địa bàn thành phố Cam Ranh; các yếu tố chính dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ em và các giải pháp làm giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng. Theo đó, đề tài đã tiến hành nghiên cứu trên 2400 trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả tại thành phố Cam Ranh cho thấy, trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân là 7,09%, suy dinh dưỡng thể thấp còi là 8,06%, suy dinh dưỡng thể gầy còm là 6,88%. Các yếu tố chính dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em là: Cân nặng lúc sinh của trẻ, trình độ học vấn của mẹ, dân tộc, số con hiện tại và thể lực của mẹ. Bên cạnh đó, đề tài cũng đã đưa ra các nhóm giải pháp giảm tỉ lệ trẻ em suy sinh dưỡng như: nhóm giải pháp về sức khỏe; chính sách và các yếu tố kinh tế xã hội; giáo dục, truyền thông và giải pháp đặc thù cho vùng miền.

            Thông qua lớp tập huấn, giúp cho các đại biểu nắm được thực trạng trẻ em suy dinh dưỡng và triển khai hiệu quả các giải pháp của đề tài nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi tại địa phương ./.

Công Nghĩa

CÁC TIN KHÁC
 

Độ ẩm:
Sức gió:
       
hot