Độ ẩm :
Gió:
[ Ngày tạo: 05/10/2012 ]

Xác định thi đua “ xây dựng nông thôn mới” là một trong 3 phong trào lớn của Hội Nông dân góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân; vì vậy 5  năm qua, Hội Nông dân xã Cam Thành Nam đã đã phát động phong trào thi đua đến từng chi tổ hội xây dựng “gia đình nông dân văn hóa”  theo các tiêu chuẩn  TW Hội đề ra và được hội viên nông dân đồng tình hưởng ứng.

Trong 5 năm từ 2007-2012; Hội Nông dân xã Cam Thành Nam đã phối hợp với chính quyền, mặt trận, các ban ngành đoàn thể vận động nông dân giải tỏa  mặt bằng để xây dựng hơn 1.000m  kè thoát lũ, thâm nhập nhựa và bê tông 43 tuyến đường giao thông. Bên cạnh đó, nông dân còn tự nguyện hiến 5,6 hecta đất vườn và đất canh tác, tháo dỡ vật kiến trúc, chặt bỏ cây trồng  hàng năm và cây lâu năm trị giá 3,6 tỷ đồng mà không đòi đền bù để xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần hoàn thành 7/19 tiêu chí theo đề án xây dựng nông thôn mới  của địa phương./.

Khánh  Vĩnh