QUYẾT TÂM XÂY DỰNG NỀN HÀNH CHÍNH DÂN CHỦ, TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH, CHUYÊN NGHIỆP, HIỆN ĐẠICD NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN
CÔNG CHỨC NHẬN HỒ SƠLiên kết website
Số người truy cập: 7901807
Đang online: 241
[ Ngày tạo: 12/03/2017 ]
 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh có hơn 1.400 hội viên, sinh hoạt với 7 chi hội và 14 tổ phụ nữ. Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năm 2016, hội LHPN phường Cam Phú là đơn vị dẫn đầu thi đua khối phường của thành phố với nhiều hoạt động phong phú, mang lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn. Có thể kế đến một số hoạt động như: nâng cao hiệu quả vốn vay, giới thiệu việc làm, vận động xây nhà tình thương,…góp phần cùng với địa phương giúp hai 20 hộ thoát nghèo, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực cho phụ nữ về chăm sóc sức khỏe phụ nữ trẻ em, nuôi dạy con tốt,…một trong những hoạt động nổi bật và ý nghĩa nhất của Hội LHPN phường là công tác chăm sóc những người bị ốm đau bệnh tật của Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh.

Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh của hội LHPN phường Cam Phú thành lập từ tháng 8 năm 2013 với 12 thành viên. Trước khi được thành lập, Tổ chăm sóc người bệnh chỉ là những nhóm phụ nữ hoạt động đơn lẻ với mục đích thăm, hỏi và động viên những người là người thân của hội viên bị đau, ốm, bệnh tật. Từ những lần đi thăm thiết thực, đầy xúc động, lãnh đạo Hội LHPN phường và một số cán bộ của chi hội đã quyết định thành lập một Tổ chăm sóc người bệnh, hoạt động thường xuyên hơn, có kế hoạch, phương thức thực hiện và kinh phí hoạt động cụ thể.

Theo đó, định kỳ hàng tháng, hàng quý hay những dịp lễ lớn trong năm như Tết Nguyên Đán, quốc tế Phụ  nữ, ngày thương binh liệt sỹ,…Các cán bộ, hội viên của Tổ chăm sóc người bệnh phối hợp với trung tâm y tế phường lựa chọn từ 5-7 gia đình có người đau ốm, bệnh tật trên địa bàn phường đến để thăm, hỏi, thực hiện khám, chữa bệnh tại nhà như: Đo huyết áp, bắt mạch, châm cứu, cấp thuốc,… tùy theo từng trường hợp của người bệnh. Được biết, kinh phí hoạt động của Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh là do sự đóng góp của đông đảo hội viên, phụ nữ phường. Sau hơn 03 năm hoạt động, Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực với gần 200 lượt thăm, khám và điều trị tại nhà cho người bệnh, góp phần cải thiện sức khỏe cho người dân trên địa bàn,

Bà Nguyễn Thị Tố Thìn – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Cam Phú nhận xét: “Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh hoạt động rất tốt, chị em trong tổ rất nhiệt tình và sẵn lòng mỗi khi hội triển khai, lên kế hoạch, ai cũng đều cố gắng hết mình, chị em trong tổ không ngại khó khăn công việc, cũng sắp xếp công việc để phối hợp với hội để đi đến từng nhà của người bệnh. Hội nhận thấy được hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp được tinh thần người bệnh lạc quan hơn, cố gắng điều trị đúng theo chỉ dẫn của bệnh viện để mau chóng bình phục”

 Là một trong những thành viên tích cực của tổ chăm sóc người bệnh, bà Nguyễn Thị Hạnh – Chi hội trưởng Chi hội Phú Trung chia sẻ: “ Trong thời gian tham gia hoạt động tại tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh chị nhận thấy rằng nếu có thể làm một việc giúp được cho người khác thì cũng là mang lại niềm vui cho chính bản thân mình. Đi chăm sóc người bệnh thì chị em nào cũng phấn khởi lắm. Đi thì đến thăm mấy người già trong phường họ mừng, vui lắm và đón tiếp rất là quý”

Ngoài công tác thăm, khám, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, các chị trong tổ còn nhiệt tình giúp đỡ công việc nhà cho những hội viên, người già có hoàn cảnh neo đơn; dịp lễ, tết còn mang theo các xuất quà nhỏ để hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh khó khăn,… Tuy những phần quà không mang lại giá trị vật chất to lớn nhưng chứa đựng tình cảm trân quý “ thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá lách” góp phần phát huy những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc.

Bà Đặng Thị Hà – TDP Phú Hải, phường Cam Phú có hoàn cảnh neo đơn, đã qua tuổi 70 nhưng bà chỉ sống một mình do con đi lập nghiệp ở xa. Căn nhà quạnh quẽ từ khi có sự tới, lui, thăm hỏi của các chị trong Tổ chăm sóc người bệnh trở nên vui tươi hơn.

Chia sẻ trong niềm xúc động, bà Hà nói:“ Một năm, dịp lễ, các chị đều tới đây để động viên, thăm viếng, an ủi gia đình tôi. Các chị hội phụ nữ phường Cam Phú rất quan tâm đến người lớn tuổi, không riêng gì bản thân tôi, tới, sinh hoạt, chuyện trò vui vẻ nên tôi rất là phấn khởi. Phấn khởi là như “ của một đồng, công một lượng”, đến an ủi, tâm sự, nói chuyện với mình cho vui, để giải trí lên cho mình đang bệnh nhiều cũng thành bệnh ít

Thấy rằng mô hình Tổ phụ nữ chăm sóc người bệnh của  Hội LHPN phường Cam Phú, thành phố Cam Ranh với những hoạt động thiết thực, hiệu quả cao đã góp phần cải thiện sức khỏe cho những người ốm, đau, bệnh tật, tại địa phương, từng bước mang đến cho họ sự lạc quan, yêu đời, vui sống có ích./.

Thanh Thảo

 

CÁC TIN KHÁC
 

Độ ẩm:
Sức gió:
       
hot