CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2017)

[ Ngày tạo: 17/12/2014 ]

Sáng 16/12, dưới dự chủ trì của ông Trần Anh Dũng – Thành uỷ viên – PCT.UBND.TP. CT.HĐKHCN thành phố Cam Ranh và tham gia của thành viên hội đồng khoa học công nghệ thành phố, lãnh đạo các phòng kinh tế, y tế, TTYT thành phố và trưởng trạm y tế các xã, phường, UBND TP tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở năm 2014.

Tại đây, đại biểu đã nghe BS Nguyễn Văn Hùng – Chủ nhiệm đề tài trình bày kết quả thực hiện đề tài: Đánh giá thực trạng công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại xã, phường thông qua phân tích Bộ tiêu chí quốc về y tế tại thành phố Cam Ranh năm 2014. Trên cơ sở nghiên cứu, điều tra thu thập, xử lý và phân tích số liệu của các trạm y tế về kết quả thực hiện 10 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia trong 9 tháng năm 2014, cho thấy trạm y tế các xã, phường đã được trang bị các trang thiết bị, nguồn thuốc và phương tiện khác, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; thực hiện điều trị bằng phương pháp đông, tây y kết hợp, công tác y tế dự phòng, vệ sinh môi trường và các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế như: chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em; DS-KHHGĐ được triển khai đồng bộ, tỷ lệ xã, phường đạt chuẩn theo bộ tiêu chí  từ 6 lên 11 xã, phường, tăng 5 xã, phường so năm 2013. Thông qua đánh giá thực trạng, chủ đề tài cũng kiến nghị cấp trên xem xét điều chỉnh tiêu chí 4 về y tế thôn bản cho phù hợp với các phường; bổ sung kinh phí, nhân lực, phương tiện, trang thiết bị và  đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế cơ sở.

Sau khi góp ý, phân tích hiệu quả của đề tài, các thành viên hội đồng khoa học và công nghệ thành phố Cam Ranh đánh giá đề tài đạt loại khá./.

Hồng Phước