Sáng chế máy cày tay một bánh

Đề tài “Máy cày tay một bánh” của tác giả Nguyễn Thí (xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm) vừa đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII.

28/08/2019

Ứng dụng chế phẩm vi sinh trong canh tác rau

Đề tài “Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh BTEC trong canh tác rau trên địa bàn thị xã Ninh Hòa” vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cấp cơ sở nghiệm thu và đánh giá cao. Kết quả của đề tài góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cây trồng, giảm thiểu lượng phân bón hóa học, góp phần bảo vệ môi trường.

03/06/2019

Nâng cao giá trị táo Cam Thành Nam

Đề tài “Ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng táo theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã Cam Thành Nam, TP. Cam Ranh” vừa được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu và đánh giá cao. Kết quả của đề tài giúp người trồng nâng cao giá trị quả táo, hướng đến xây dựng thương hiệu táo Cam Thành Nam.

28/05/2019

Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện và chuyển giao quy trình sử dụng đèn LED cho nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa”

Kết quả dự án cho thấy tàu sử dụng đèn LED tiết kiệm nhiên liệu hơn 70% so với tàu sử dụng đèn truyền thống, đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp ngư dân thay đổi về nhận thức trong quá trình sử dụng công nghệ đèn LED. Vì vậy dự án đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của nghề khai thác lưới vây kết hợp ánh sáng ở tỉnh Khánh Hòa.

13/05/2019

Truy cập tháng: 38,162