Đời sống mà thiếu tinh thần, không văn hóa thì vô nghĩa
  • 23/09/2018

Đời sống mà thiếu tinh thần, không văn hóa thì vô nghĩa

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000-2018 sáng 21/9, Thủ tướng cho rằng "nếu đời sống vật chất mà không có tinh thần, không có văn hóa thì không có ý nghĩa nữa. Chúng ta xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN chứ không phải xây dựng xã hội thị trường".

Củng cố, kiện toàn thư viện công cộng
  • 21/09/2018

Củng cố, kiện toàn thư viện công cộng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị củng cố, kiện toàn thư viện công cộng.

Xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh

Xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh

Trong bối cảnh hiện nay, xây dựng văn hóa học đường đang đứng trước nhiều thách thức. Những tác động của mặt trái xã hội đã len lỏi vào môi trường học đường. Những câu chuyện không hay xảy ra trong ngành giáo dục thời gian gần đây khiến dư luận bức xúc.

Tác phẩm

Tác phẩm "Đường Kách mệnh" được dịch sang tiếng Italia

Tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mới đây đã được dịch sang tiếng Italia và lưu hành rộng rãi ở đất nước “hình chiếc ủng”.

Đưa hò bá trạo gần hơn với công chúng

Đưa hò bá trạo gần hơn với công chúng

Hò bá trạo là một trò diễn dân gian nằm trong lễ hội cầu ngư ở các làng biển. Với nét đặc sắc riêng, hò bá trạo hoàn toàn có thể tách ra trình diễn độc lập như một loại hình nghệ thuật diễn xướng để đến gần hơn với công chúng.

Gian truân… một tiếng lòng

Gian truân… một tiếng lòng

Trong lịch sử thi ca của nước nhà, có nhiều tác phẩm có số phận thăng trầm đến khó tin. Nhưng một bài thơ ngắn của nhà báo Lê Bá Dương, được tạc bia đá bên Bến thả hoa tưởng niệm liệt sĩ bên sông Thạch Hãn, rồi bị đục tên tác giả, rồi sau gần 5 năm “nghiên cứu”, mới đây UBND thị xã Quảng Trị lại cho phục hồi tên tác giả… quả thực là chuyện hiếm có.

Mạng Giáo dục Việt Nam vnEdu: Nhiều tiện ích
  • 14/09/2018

Mạng Giáo dục Việt Nam vnEdu: Nhiều tiện ích

Mạng Giáo dục Việt Nam vnEdu được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hy vọng mang đến cho nhà trường, phụ huynh, học sinh (HS) một môi trường thông tin nhanh chóng, tiện lợi và tiện ích.

Xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm

Xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm

Tổng cục Du lịch vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm.

Công bố danh mục 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Công bố danh mục 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL ngày 04/9/2018 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Dạ hội văn hóa đậm bản sắc Việt Nam

Dạ hội văn hóa đậm bản sắc Việt Nam

Từ ngày 11-13/9, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) năm 2018 với chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Đây không chỉ là hoạt động đối ngoại trọng tâm của nước ta trong năm 2018 mà còn là cơ hội để  quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.