1/1/0001

Phong trào xây dựng đời sống văn hóa: Nhiều cách làm hay

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, các tổ chức, địa phương trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều mô hình, cách làm hay nhằm từng bước nâng cao ý thức cũng như đời sống của người dân.

10/01/2019

Chăm lo Tết cho người lao động

Hiện nay, nhiều chương trình chăm lo Tết cho người lao động (NLĐ) đã được các cấp công đoàn (CĐ) chủ động lên kế hoạch và chuẩn bị triển khai với mong muốn giúp NLĐ trên địa bàn tỉnh có một cái Tết ấm áp, yên vui…

08/01/2019

Hỗ trợ văn nghệ sĩ sáng tạo

Hoạt động văn học nghệ thuật (VHNT) trong năm qua không quá sôi nổi và chưa có nhiều sản phẩm tạo được dấu ấn sâu sắc. Tuy nhiên, đây vẫn là một năm có những nét khởi sắc, nhất là trong hoạt động hỗ trợ, khuyến khích văn nghệ sĩ sáng tạo các tác phẩm mới.

02/01/2019

Hồi sinh bài chòi

Nhiều năm qua, TP. Nha Trang đã cố gắng giữ gìn, phát huy giá trị bộ môn bài chòi trong nhân dân. Bước đầu, loại hình nghệ thuật này dần quay lại với đời sống xã hội, nhưng để có sức sống như xưa thì vẫn còn nhiều vấn đề cần làm.

19/12/2018

Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

Với nhiều việc làm cụ thể, hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã góp phần vào việc thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng. Tuy nhiên, để văn hóa đọc có bước phát triển vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

17/12/2018

Một hội thi bổ ích

Sau 12 năm được tổ chức liên tục, Hội thi tìm hiểu di sản văn hóa (DSVH) đã trở thành sân chơi bổ ích dành cho các học sinh. Qua đó, các em thêm hiểu, thêm yêu những DSVH vật thể, phi vật thể của dân tộc, của vùng đất mình đang sinh sống.

11/12/2018

Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc lá

Thực hiện quy định cấm hút thuốc lá tại các khu vực bến tàu, bến cảng, trên các phương tiện công cộng, thời gian qua, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông về tác hại của thuốc lá tại khu vực Bến tàu Du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên và hành khách.

08/12/2018

Để văn hoá trở thành nền tảng

07/12/2018

Truy cập tháng: 69,519