Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Cam Ranh qua 5 năm với phong trào xung kích, tình nguyện (2014-2019)

Trong 5 năm, từ 2014 đến năm 2019, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Cam Ranh triển khai sâu, rộng phong trào “Thanh niên tình nguyện” xung kích tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường đã để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với người dân trên địa bàn nói chung, thế hệ trẻ nói riêng.

03/09/2019

Nước sạch về trường

Thời gian qua, nhóm thiện nguyện Haly Hely (TP. Nha Trang) đã triển khai lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho nhiều trường học tại các địa phương gặp khó khăn, giúp trường có nguồn nước đảm bảo hơn để phục vụ sinh hoạt.

22/08/2019

Thành phố Cam Ranh chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 14/8, UBND thành phố ban hành công văn số 3169/UBND, hướng dẫn bổ sung một số biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đối với công tác xử lý lợn mắc bệnh tại các hộ chăn nuôi và tại trang trại; kiểm soát vận chuyển lợn ra ngoài, vào vùng dịch của các trang trại chăn nuôi có điểm trung chuyển.

16/08/2019

Doanh nghiệp hưởng ứng chống rác thải nhựa

Đầu tháng 7-2019, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát động phong trào hưởng ứng chống rác thải nhựa. Hưởng ứng phong trào này, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã cho ra mắt sản phẩm nước khoáng Vikoda bằng chai thủy tinh thể tích 430ml.

05/08/2019

Gia tăng số ca sốt xuất huyết nặng

Khánh Hòa đang là địa phương đứng đầu khu vực miền Trung về số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 1 trường hợp tử vong. Nếu như tháng 6, 7-2018, trung bình mỗi tháng, Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới tỉnh ghi nhận từ 3 đến 5 ca mắc bệnh SXH nặng, thì thời điểm này năm nay, mỗi ngày BV điều trị từ 2 đến 3 ca nặng.

05/08/2019

Bộ GD&ĐT khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”

Chia sẻ với báo chí, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương, khen ngợi em Nguyễn Nguyệt Linh (học sinh lớp 5M2, Trường Marie Curie, Hà Nội) - học sinh đã viết bức thư gửi tới 40 trường học ở Hà Nội nhằm kêu gọi ngừng hoặc hạn chế thả bóng bay trong ngày khai giảng và cho biết ngành Giáo dục khuyến khích mùa khai giảng “không bóng bay”.

30/07/2019

Đảm bảo đủ thuốc phòng, điều trị sốt xuất huyết

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, viện, bệnh viện trực thuộc Bộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc trên toàn quốc yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.

25/07/2019

Bệnh sốt xuất huyết diễn biến bất thường

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận hơn 6.550 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 1 ca tử vong, phát hiện và xử lý 336 ổ dịch. So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc tăng hơn 5 lần, số ổ dịch tăng gấp 8 lần. Khánh Hòa là tỉnh có số ca mắc đứng đầu khu vực miền Trung.

15/07/2019

Truy cập tháng: 44,504