Sáng 25/01, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dưới sự chủ trì của xã Bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Chủ tịch UBND xã đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm Kỷ Hợi năm 2019.
Trong đợt kiểm tra này, đoàn tập trung vào các nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đề nghị UBND xã xử lý các cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Mặt khác, Đoàn cũng đã đề nghị UBND xã chỉ đạo công tác truyền thông trên mọi phương thức để phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm và những kiến thức cơ bản trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm của người dân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng ngừa, đấu tranh với việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết.
Hồng Liên