Xã Cam Thịnh Đông qua 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Cam Thịnh Đông là xã đồng bằng, có 6 thôn; dân số gồm 1.956 hộ, 7.263 khẩu, lao động trong độ tuổi toàn xã có tỉ lệ 57,6%; đất đồi, núi chiếm đến 60% diện tích tự nhiên; bên cạnh đó địa phương nằm trong khu vực Nam Trung Bộ chịu nhiều bất lợi của khí hậu, thời tiết tác hại đến sản xuất và đời sống nhân dân; cơ sở hạ tầng từng bước được xây dựng, nhưng chất lượng vẫn chưa cao và còn thiếu.

16/07/2019

NỖ LỰC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CHO QUẢ TÁO CAM THÀNH NAM

Là loại cây dễ trồng, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao, cho thu hoạch quanh năm, cây táo đã được nông dân ở xã Cam Thành Nam, thành phố Cam Ranh chọn trồng thay thế cho một số loại cây trồng kém hiệu quả.

29/04/2019

Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới

Nhằm phát huy hiệu quả và tăng khả năng nhân rộng mô hình thí điểm phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Diên Khánh đã lựa chọn các hoạt động phù hợp với từng địa phương cho mô hình này. Nhờ vậy, mô hình đã tập hợp, thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

23/04/2019

Cần đổi mới công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới

Công tác tuyên truyền, vận động có ý nghĩa quan trọng để thực hiện thành công mọi hoạt động nói chung, xây dựng nông thôn mới nói riêng. Tuy nhiên, thực tế sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hiệu quả ở một số địa phương còn thấp, hoạt động tuyên truyền còn nhiều hạn chế...

20/02/2019

Trợ lực cho công nghiệp nông thôn

Đối với các doanh nghiệp (DN) công nghiệp nông thôn, thiếu vốn, thiếu định hướng luôn là bài toán nan giải. Tuy nhiên, những năm gần đây, đề án khuyến công địa phương, khuyến công quốc gia đã phần nào tháo gỡ khó khăn cho các DN.

05/12/2018

Tiền tỷ trôi theo nước bạc

Đối với người nuôi trồng thủy sản (NTTS), đặc biệt là tôm và ốc hương, dòng nước bạc do mưa lũ luôn là nỗi ám ảnh hàng đầu, gây thiệt hại nặng nề nhất. Và, trong đợt mưa lũ vừa qua, nỗi ám ảnh này một lần nữa lại đẩy biết bao người nuôi ốc, nuôi tôm ở nhiều địa phương ven biển trên địa bàn TP. Cam Ranh rơi vào cảnh trắng tay!

28/11/2018

Hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở: Chưa phát huy hết công năng

Hiện nay, hệ thống thiết chế Văn hóa - Thể thao (VH-TT) cơ sở trên địa bàn huyện Khánh Sơn do UBND các xã, thị trấn quản lý trực tiếp và tổ chức các hoạt động VH-TT, sinh hoạt cộng đồng, phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuy nhiên, hầu hết các thiết chế này xây dựng đã nhiều năm và chưa đạt chuẩn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng như chuẩn nông thôn mới.

08/11/2018

Đang online: 375

Truy cập tháng: 38,051

Tổng truy cập: 1,601,751