Truy cập tháng: 80,803

Tổng truy cập: 2,317,098

Phát hiện, xử lý 34 vụ vi phạm trong kinh doanh

Trong tháng 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chủ trì, phối hợp thực hiện 131 lượt kiểm tra, phát hiện 34 vụ vi phạm. Cục đã xử lý 34 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 136,8 triệu đồng; đồng thời thu giữ một số hàng hóa trị giá hơn 180 triệu đồng.

17/04/2019

Có thể sử dụng tài sản trí tuệ để thế chấp vay vốn ngân hàng?

Các sản phẩm phát minh, sáng chế đã được đăng ký sở hữu trí tuệ có thể được coi là tài sản bảo đảm để vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, thực tiễn hoạt động tại Việt Nam và quốc tế cho thấy, việc thế chấp đối với quyền sở hữu trí tuệ tại hệ thống các tổ chức tín dụng vẫn còn nhiều hạn chế.

06/03/2019

Hoàn thuế GTGT có cần căn cứ thời gian đầu tư dự án?

Trường hợp cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư có số thuế GTGT luỹ kế của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư từ 300 triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế GTGT (kể cả thời gian đầu tư chưa đến 1 năm).

06/03/2019

Xoài Việt Nam chính thức được cấp phép vào Mỹ

Sau 10 năm đàm phán, phía Mỹ đã chấp thuận cho xoài Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này và cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đã chính thức cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ từ tuần trước.

22/02/2019

Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Chính phủ ban hành Nghị định 13/2019/NĐ-CP về doanh nghiệp khoa học và công nghệ, trong đó có nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ như miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp; miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước; ưu đãi tín dụng;...

18/02/2019