Những thông tin như địa chỉ, email, số điện thoại của bạn nhập vào sẽ được bảo mật và không công khai.

Gửi

DANH SÁCH GÓP Ý - PHẢN ÁNH

...

Trần Quốc Hoàng hỏi: Khiếu nại UBND phường Ba Ngòi gây khó khăn cho doanh nghiệp

26/08/2020 | 11:24-PM

Kính gửi :  UBND TP Cam Ranh _ phòng quản lý đô thị TP Cam Ranh Đầu tháng 7/2020 tôi có thuê mặt bằng ở địa chỉ 192 đường tỉnh lộ 9, phường Ba Ngòi (hợp đồng 10 năm) để mở mặt bằng kinh doanh. Tôi đã xin phép sở KH & ĐT tỉnh Khánh Hòa để thành lập cty tại địa chỉ trên và đã được cấp phép. Vì mặt bằng tôi thuê có căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nên tôi đã liên hệ UBND phường Ba Ngòi xin sửa chữa, bên UBND phường trả lời do chỗ tôi thuê chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không cho sửa chữa tôi đề nghị vậy cho tôi được cặp sắt vào tường nhà cũ để nâng cấp dàn mái lên cao để thông thoáng chỗ kinh doanh và đặt bảng hiệu nhưng bên phường vẫn không đồng ý. Vậy nay tôi kính mong UBND TP và phòng quản lý đô thị xem xét tạo điều kiện để tôi sửa chữa mặt bằng kinh doanh để Cty sớm đi vào hoạt động. "Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 2/7, Bộ KH&ĐT đã báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP và Chỉ thị số 26/CT-TTg về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020. Báo cáo cho thấy, các giải pháp triển khai Nghị quyết 35 tiếp tục được triển khai đồng bộ trên các nhóm nhiệm vụ trong nghị quyết: Cải cách hành chính, hỗ trợ tháo gỡ hó khăn cho sản xuất kinh doanh; tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ DN khởi nghiệp, DN đổi mớg tạo; bảo đảm quyền kinh doanh, quyền bình đẳng tiếp cận nguồn lực và cơ hội kinh doanh của DN; giảm chi phí kinh doanh cho DN; về bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của DN."

...

Luu Linh Dũng hỏi: Hoi Thong Tin Phap Ly Cua Du An Phu Loc Land

21/09/2020 | 03:12-PM
Tôi muốn hỏi về tình trạng pháp lý của khu dân cư Phú Lộc P. Cam Phú và Cam Phú Nam Tp Cam Ranh ? Dự án đã được duyệt lại bản QH 1/500 mới chưa ạ ? Chân thành cám ơn.
...

Nguyễn Ngọc Kiên hỏi: Hỏi về đăng ký kinh doanh

08/06/2019 | 06:59-PM

Kính gửi Quý lãnh đạo phòng đăng ký kinh doanh Thành Phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa!

Tôi tên Nguyễn Ngọc Kiên

Chủ sở hữu của cở sở sản xuất Đồ Gỗ Đọi Tam chuyên bán và phân phối các sản phẩm trống gỗ và Một số sản phẩm đồ gỗ khác được sản xuất tại Khánh Hòa. Hiện nay chúng tôi đang phát triển hệ thống website siêu thị Online dể bán và phân phối trống gỗ cho khách hàng trên toàn quốc. Website đăng ký kinh doanh với tư cách là cá nhân tại Hà Nội nơi tôi đang sinh sống và làm việc. Muốn đóng góp công sức cho phát triển của làng nghề quê hương, nên tôi xây dựng hệ thống này với mong muốn giúp làng nghề bán được nhiều sản phẩm tới khách hàng trên cả nước.

Vậy tôi muốn hỏi, hiện tại tôi đang làm thủ tục đăng ký website với bộ công thương có cần phải đăng ký kinh doanh cho cơ sở sản xuất của mình tại Khánh Hòa nữa không? Lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi gồm có: Trống gỗ;Trống nhạc cụTrống múa lânTrống đình chùa;Trống trường học;Bồn tắm gỗ;Chậu gỗ;Thùng gỗLân sư rồng

Rất mong được quan tâm và giúp đỡ!

 

...

Nguyễn Trần Ninh hỏi: Giấy xác nhận

21/09/2019 | 11:39-PM
Tôi muốn xin UBND thành phố Cam Ranh giấy xác nhận về hoàn cảnh gia đình là người lao động duy nhất trực tiếp nuôi dưỡng người không có khả năng lao động trong gia đình để làm thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. Vậy khi xin giấy xác nhận thủ tục phải làm gì và có cần xuất trình những giấy tờ gì ?
...

Trần Thanh Bình hỏi: Thời gian làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

21/06/2019 | 02:37-PM
Tôi đến một cửa nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ, được cán bộ tiếp dân nhận và cấp giấy hẹn 14h30 ngày 23/5/2019 trả sổ. Đúng hẹn tôi đến nhận kết quả nhưng được cán bộ tiếp dân trả lời khi nào có điện thoại thì Chị lên nhận. Tôi thiết nghĩ thủ tục hành chính của thành phố còn có vấn đề (từ khi tôi nộp hồ sơ đến ngày nhận sổ là 6 tháng). Tự đặt ra qui định dưới Luật (gọi điện thoại) chứ không theo giấy hẹn thời gian theo qui định của luật Đất đai.
...

Lê Thị Dung hỏi: Xử lý hành vi đánh bạc trái phép dưới 5.000.000 đồng

12/11/2018 | 05:23-AM

Chồng tôi bị Công an bắt khi đánh bạc cùng hai người nữa, số tiền thu giữ được là 1.300.000 đồng. Xin hỏi chồng tôi sẽ bị xử lý như thế nào và đánh bạc bao nhiêu tiền thì bị phạt tù?

...

Trần Văn hỏi: Nộp hồ sơ hưởng BHXH một lần tại nơi cư trú

11/11/2018 | 08:57-AM

Tôi có hộ khẩu tại tỉnh Ninh Bình, nhưng sinh sống và làm việc tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, không có đăng ký tạm trú và KT3, đóng BHXH đầy đủ. Vì lý do gia đình nên đã nghỉ việc từ cuối năm 2016. Vậy, để hưởng chế độ BHXH 1 lần, tôi làm thủ tục ở đâu?

...

Trần Văn A hỏi: Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi cần giấy tờ gì?

11/11/2018 | 08:55-AM

Cháu tôi dưới 6 tuổi, hộ khẩu tại tỉnh Vĩnh Long, tạm trú với cha mẹ tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp hơn 2 năm nay. Vừa qua tôi đi làm thủ tục cấp thẻ BHYT cho cháu, đã nộp hồ sơ tại xã, trong đó có giấy xác nhận của UBND xã nơi cháu có hộ khẩu thường trú về việc cháu chưa được cấp thẻ BHYT. Cán bộ bộ phận tiếp nhận cho biết, theo yêu cầu của BHXH huyện Lấp Vò, tôi phải bổ sung xác nhận của BHXH huyện nơi cháu tôi có hộ khẩu. Xin hỏi, như vậy có đúng không? Hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi cần những gì?

...

Nguyễn Văn hỏi: Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi cần giấy tờ gì?

11/11/2018 | 04:42-AM

Cháu tôi dưới 6 tuổi, hộ khẩu tại tỉnh Vĩnh Long, tạm trú với cha mẹ tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp hơn 2 năm nay. Vừa qua tôi đi làm thủ tục cấp thẻ BHYT cho cháu, đã nộp hồ sơ tại xã, trong đó có giấy xác nhận của UBND xã nơi cháu có hộ khẩu thường trú về việc cháu chưa được cấp thẻ BHYT. Cán bộ bộ phận tiếp nhận cho biết, theo yêu cầu của BHXH huyện Lấp Vò, tôi phải bổ sung xác nhận của BHXH huyện nơi cháu tôi có hộ khẩu. Xin hỏi, như vậy có đúng không? Hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi cần những gì?

123