Sáng 6/5, tại phòng họp A, trung tâm sinh hoạt chính trị - Văn hóa thành phố, UBND thành phố tổ chức họp thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án bố trí xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau an toàn thành phố năm 2020. Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.
ảnh minh họa
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến về việc xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau an toàn thành phố, trong đó có ý kiến của đại diện Hội Nông dân thành phố khẳng định: cần bàn cụ thể để quyết tâm thực hiện bằng được Kế hoạch vì đây là xu thế tất yếu trong tái cơ cấu nông nghiệp. Theo dự thảo Kế hoạch, mục tiêu đến cuối năm 2020, diện tích rau an toàn của toàn thành phố có trên 15ha, trong đó tại thôn Quảng Hòa trên 4ha, thôn Trà Sơn trên 4ha, TDP Nghĩa An trên 6ha; diện tích gieo trồng 50ha; sản lượng đạt khoảng 1.000 tấn rau các loại. Hình thành 03 vùng điểm sản xuất rau an toàn tại xã Cam Phước Đông, Cam Thành Nam và Cam Nghĩa.
Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu Phòng Kinh tế tham mưu UBND thành phố thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án bố trí xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau an toàn thành phố; chủ trì phối hợp với Phòng Tài Chính, Trạm khuyến nông, Hội Nông dân rà soát lại toàn bộ các chính sách hỗ trợ nông nghiệp để đưa vào Kế hoạch làm việc với dân; trong Kế hoạch cần đưa vào đầu tư hạ tầng trước; làm việc với các hộ dân trong vùng thực hiện Đề án sau đó mới chọn phương pháp làm; xây dựng Tổ hợp tác; nghiên cứu đầu ra cho sản phẩm... sau đó mới xây dựng lại Kế hoạch./.
Phan Hương