Ngày 7/2/2024 UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch số 1055/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Với mục đích:
1. Tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sịnh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẽ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm không an toàn; ngăn chặn phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán.
2. Thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chát lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuổi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp vững.
3. Phát huy vai trò các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
4. Kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.
Kế hoạch số 1055/KH-UBND tỉnh
Xem tại đây