Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ trong công tác quản lý chất lượng, an
toàn thực phẩm lĩnh vực nông lâm thuỷ sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm
sản và thủy sản tỉnh Khánh Hoà phối hợp với UBND thành phố tổ chức lớp tập
huấn, cụ thể như sau:
1. Thời gian, địa điểm
- Thời gian: bắt đầu từ 08 giờ 30 phút, ngày 25/4/2023.
- Địa điểm: Hội trường 1 – Trung tâm sinh hoạt chính trị - văn hoá thành phố
Cam Ranh.
2. Nội dung tập huấn
- Phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm lĩnh vực nông lâm thuỷ sản.
- Phổ biến và hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 08/2020/QĐUBND ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Khánh Hoà ban hành Quy định phân công,
phân cấp trách nhiệm quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở
sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp và
phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Thông tư số 17/2018/TTBNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định phương thức
quản lý điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh
nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Tập huấn, hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 08/2020/QĐUBND ngày 27/3/2020 và Thông tư 17/2018/TTBNNPTNT ngày 31/10/2018.
- Hướng dẫn thực hiện Tiêu chí về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông
nghiệp theo quy định tại Quyết định số 2161/QĐ-UBND ngày 05/8/2022 của
UBND tỉnh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2022-2025; Công văn số
4760/SNN-VPĐP ngày 06/12/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc ban
hành các danh mục các hồ sơ minh chứng đạt chuẩn từng tiêu chí, chỉ tiêu nông
thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025
3. Thành phần tham dự
- Ở thành phố: Đại diện phòng Kinh tế.
- Ở xã, phường:
+ Đại diện Lãnh đạo UBND các xã, phường;
+ Công chức phụ trách công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm lĩnh
vực nông lâm thuỷ sản, nông thôn mới.