1/1/0001

Giải phóng "một nửa thế giới" như lời Bác dặn

Suốt cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho phụ nữ những tình cảm đặc biệt. Không chỉ đánh giá đúng vai trò, vị trí của phụ nữ trong xã hội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Người còn nhấn mạnh yêu cầu giải phóng "phần nửa xã hội” và luôn là nguồn động viên, cổ vũ cho phụ nữ Việt Nam phấn đấu vươn lên.

08/03/2019

Nhận diện bất liêm để "xây" đức liêm

Cần, kiệm, liêm, chính được Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong bốn bài báo đăng trên báo Cứu quốc tháng 5, 6 năm 1949(1). 70 năm đã qua, tư tưởng Hồ Chí Minh về đức LIÊM vẫn nguyên giá trị.

18/02/2019

Tôn trọng nhân dân để phát huy dân chủ

Thấm nhuần sâu sắc vị trí, vai trò của nhân dân trong lịch sử: “dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết”; “dân là gốc của nước”, “cách mạng là sự nghiệp của quần chúng”,v.v.. với Hồ Chí Minh, tin tưởng vào sức mạnh và trí tuệ của nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vì nhân dân tận tâm, tận lực phục vụ là nguyên tắc tối cao, là sự nhất quán trong tư tưởng và hành động.

12/02/2019

Lan tỏa những bài học về Bác

Ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức nhiều mô hình, hoạt động hấp dẫn, thiết thực nhằm triển khai, cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác.

27/12/2018

Học tập và làm theo Bác để thiết thực chăm lo cải thiện đời sống nhân dân

Những kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang thời gian qua là bằng sự nỗ lực, quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị, có thể còn rất nhỏ bé nhưng quan trọng hơn, là đã hình thành ý thức làm việc cống hiến vì dân phục vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp, ngành, của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kết quả trên sẽ là tiền đề để huyện Mèo Vạc tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

12/12/2018

Đang online: 1,033

Truy cập tháng: 68,285

Tổng truy cập: 1,033,285