Thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 17/4/2023 của Thànhuỷ thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương
Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Tuyên truyền nắm vững, thực hiện t t các quan điểm, nhiệm vụ và giải
pháp chủ yếu tại Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương
Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, bảo
đảm quyền lợi người tiêu dùng, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ Nhân dân; góp phần
vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành ph và hội nhập kinh tế quốc tế; Phát huy các kết quả đạt được trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm,
nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về tầm quan
trọng của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, hạnh phúc của
từng người dân, giống nòi dân tộc và sự phát triển của đất nước; từng bước khắc
phục những hạn chế, bất cập của công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong thời gian tới
UBND thành phố Cam Ranh vừa ban hành Kế hoạch 2176/KH-UBND ngày 10/5/2023 về Thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 17/4/2023
của Thành uỷ thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022
của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
Kế hoạch tập trung, xác định một số nội dung, giải pháp thực hiện hiện: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo,
triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đưa các mục tiêu, chỉ
tiêu về an ninh, an toàn thực phẩm vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế -
xã hội của địa phương, đơn vị phù hợp với tình hình thực tế để tổ chức thực hiện; Tổ chức tuyên truyền, quán triệt Chỉ thị s 17-CT/TW về công tác bảo đảm
an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố ; tuyên truyền, nâng cao nhận
thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về những kết quả quan trọng của công tác
bảo đảm an ninh lương thực, an toàn thực phẩm thời gian qua; Tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp
luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường quản lý, bảo đảm truy
xuất rõ nguồn gốc thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực
phẩm, nhất là việc lạm dụng sử dụng chất cấm, kháng sinh, hoá chất không rõ
nguồn gốc; Khuyến khích đầu tư kết cấu hạ tầng và phát triển các mô hình sản xuất,
chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn. Đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ hộ
gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp tiếp cận, sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây
dựng chuỗi thực phẩm an toàn; Kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở
sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động
phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm; Chú trọng công tác kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào
trong sản xuất, kinh doanh; bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương
thực, thực phẩm an toàn, bền vững; Kiện toàn sắp xếp tổ chức bộ máy quản lý Nhà nước theo hướng thống nhất
chỉ một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm theo chỉ
đạo, hướng dẫn của cấp trên./.