Sáng 19/9, tại hội trường thôn Hoà Sơn, xã Cam Thịnh Đông, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Khánh Hoà tổ chức tập huấn kỹ thuật ủ chua thức ăn xanh , ủ rơm bằng ure và vỗ béo bò thịt. Về tham dự có ông Nguyễn Quốc Huy- kỹ sư Trạm khuyến nông huyện Cam Lâm và hơn 50 hội viên hội nông dân 4 xã: Cam Thịnh Đông, Cam Phước Đông, Cam Thịnh Tây và Cam Lập.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được ông Nguyễn Quốc Huy giới thiệu những nguyên lý về kỹ thuật ủ chua thức ăn thô xanh cho gia súc. Đặc biệt, ông chú trọng đến 2 nguyên lý ủ rơm bằng ure. Thứ nhất, trộn cám, bắp, bột mì và nước mật rỉ. Cứ 100kg cỏ tươi thì ủ 2-3 kg mật đường, 0,5kg muối; cách thứ 2 là ủ 100kg rơm với 4kg ure và 100 lít nước. Cách ủ rơm này sẽ giúp cho bò được béo tốt, đạt năng suất cao.
Kỹ thuật ủ chua thức ăn cho gia súc nếu được áp dụng đại trà với số lượng lớn sẽ tiết kiệm được lượng chi phí thức ăn không nhỏ cho chủ mô hình góp phần làm tăng doanh thu và lợi nhuận./.
Thu Hương- PCT. Hội Nông dân xã Cam Thịnh Đông