CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8) VÀ QUỐC KHÁNH 2/9 (1945 - 2017)

[ Ngày tạo: 09/12/2016 ]

Từ ngày 05 đến 07/12, trên địa bàn thành phố Cam Ranh mưa liên tục. Tổng lượng mưa đo được trong những ngày qua bình quân 80mm.

Do mưa lớn nên các đoạn đường dọc Quốc lộ 1A từ phường Cam Nghĩa đến phường Cam Phú lượng nước mưa đổ về lớn, gây ngập cục bộ một số nơi từ 0,2 đến 0,6m. Nguyên nhân chính là do các cống thoát nước bị thu hẹp và bồi lấp đất cát dẫn đến nước thoát không kịp. Đoạn đường Nguyễn Công Trứ, phường Cam Nghĩa lúc 10h ngày 7/12 ngập 0,6m. khu vực Hốc Da thuộc thôn Tân Hiệp xã Cam Phước Đông (Tỉnh lộ 9) mực nước ngập cao 0,8m.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TÌNH HÌNH MƯA LŨ TẠI CAM RANH

Bên cạnh đó, một số khu vực dân cư bị ngập lụt nhưng chưa đến mức phải di dời là: khu đội 7 thôn Tân Hiệp, xóm Đông- thôn Thống Nhất; xóm A và B thôn Hòa Bình – xã Cam Phước Đông; các khu dân cư Quai Mõ, dọc sông Bầu Soi thôn  Mỹ Thanh và  khu dân cư đình Võ Tá thuộc thôn Hiệp Mỹ, xã Cam Thịnh Đông và  khu dân cư vườn dừa thuộc tổ dân phố Trà Long 2, phường Ba Ngòi.

Hiện nay, do tình hình xả lũ các hồ nên phần lớn diện tích đất nông nghiệp bị ngập làm ảnh hưởng đến lúa non mới gieo sạ đầu vụ Đông- xuân 2016-2017 ở Cam Thịnh Đông và Cam Phước Đông; một số đìa nuôi hải sản  thôn Hiệp Mỹ Cam Thịnh Đông  bị ngập tràn, hiện các địa phương đang thống kê thiệt hại.

Trước tình hình mưa lũ nêu trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cam Ranh đã  yêu cầu các địa phương, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm  và thành viên Ban chỉ huy phụ trách địa bàn  theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến mưa lũ, triển khai các biện pháp ứng phó theo phương án đã xây dựng từ đầu năm. Chuẩn bị phương án sẵn sàng di dời dân khi cần thiết, đồng thời bố trí lực lượng  trực chặn các nơi nguy hiểm như: khu vực các tràn, khu vực dễ bị sạt lở, các khu vực đường giao thông bị ngập nước để hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn./.

Khánh Vĩnh