[ Ngày tạo: 15/03/2017 ]

Sáng 14/3, UBND phường Cam Lợi tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; các ban ngành, đoàn thể phường; các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, tổ phó, trưởng ban CTMT 9 tổ dân phố.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Thường trực UBND trình bày báo cáo tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2017.

Năm 2016, UBND phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác cải cách hành chính, góp phần thực hiện kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch cải cách hành chính năm 2016, giúp cán bộ, công chức nhận thức sâu sắc về chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn khi thực thi công vụ, giúp tổ chức, công dân nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi giao dịch.

Theo báo cáo, trong năm 2016, UBND phường đã ban hành 1.450 văn bản. Trong đó có 690 quyết định; 760 văn bản hành chính thông thường; Tiếp nhận và giải quyết 7.839 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,4%; Chỉ đạo tăng cường trách nhiệm tiếp công dân và thực hiện có hiệu quả công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Xét đề nghị nâng lương đúng kỳ hạn cho 11 cán bộ, công chức; chuyển xếp lương theo ngạch, đề nghị nâng lương trước thời hạn cho 01 cán bộ và làm hồ sơ đề nghị chuyển 01 công chức tập sự vào ngạch công chức; Đề nghị thành phố ban hành quyết định hưởng chế độ 01 lần cho 02 người hoạt động không chuyên trách nghỉ việc. Tạo điều kiện cho cán bộ công chức tham gia các lớp tập huấn để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn: 01 tập huấn chỉ huy trưởng quân sự, 01tập huấn công tác mặt trận, 03 lượt cán bộ tham gia tập huấn về công tác xã hội, năng lực quản lý nhà nước về người có công và nhiều lớp tập huấn chuyên ngành khác do thành phố và tỉnh tổ chức. Quan tâm, tạo điều kiện động viên 04 cán bộ theo học lớp Đại học tại chức, 03 cán bộ không chuyên trách tham gia lớp trung cấp chính trị hành chính.

UBND phường luôn đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng trong mọi hoạt động, thực hiện việc niêm yết công khai minh bạch các trình tự thủ tục hành chính thường xuyên, đầy đủ, rõ ràng; quy trình giải quyết công việc được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết, sử dụng hiệu quả các nguồn lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Chỉ đạo điều hành thực hiện công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả, việc giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, các hồ sơ tiếp nhận trên các lĩnh vực được giải quyết kịp thời theo đúng trình tự thủ tục và thời gian quy định. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của UBND phường từng bước được đẩy mạnh, đặc biệt là việc sử dụng phần mềm một cửa và Eoffice liên thông đã tạo thuận lợi trong quá trình điều hành và giải quyết công việc tại cơ quan.

Thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh, quán triệt cho toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách thực hiện nghiêm quy chế làm việc của UBND phường. Đồng thời, đề cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện các quy định quy chế của cơ quan; có biện pháp khuyến khích, khen thưởng xứng đáng, kịp thời những cán bộ, công chức, người không chuyên trách nghiêm túc chấp hành kỷ luật lao động, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả; Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định về sử dụng thời giờ làm việc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Từ đó, cán bộ, công chức chấp hành tốt nội quy, quy chế, đảm bảo giờ giấc và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc nghiêm túc tại cơ quan đúng theo quy định.

Năm 2016, UBND phường Cam Lợi được Hội đồng thẩm định đánh giá xếp hạng Cải cách hành chính thành phố xếp thứ nhất; dẫn đầu 15 xã, phường.

Tại hội nghị, UBND phường khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2016.

Duy Mỹ