[ Ngày tạo: 10/03/2017 ]

Để hoạt động giao dich tại cơ sở được triển khai thống nhất trong toàn hệ thống, nhằm giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ thuận lợi, tiết giảm chi phí, thực hiện quy chế dân chủ, công khai và tăng cường sự giám sát của chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực thi tín dụng chính sách.

Vừa qua, Đoàn kiểm tra Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh có ông Lê Văn Thành – Trưởng phòng Hành chính & Tổ chức và bà Bùi Thị Kim Linh – Trưởng phòng Kiểm tra & Kiểm toán & Nội vụ NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã có buổi kiểm tra hoạt động tại Điểm giao dịch phường Cam Lợi, thành phố Cam Ranh theo tinh thần Công văn số 4030/NHCS-TDNN ngày 10/12/2014 của NHCSXH hướng dẫn tổ chức hoạt động giao dịch tại xã, phường, thị trấn.

Đoàn chú trọng kiểm tra các công việc tại Điểm giao dịch như: Biển hiệu, biển chỉ dẫn và các nội dung công khai tại Điểm giao dịch; Việc bố trí vị trí làm việc tại Điểm giao dịch, nhiệm vụ của từng thành viên Tổ giao dịch xã; quy trình giao dịch với Tổ trưởng Tổ TK&VV; quy trình giao dịch với khách hàng; ... Bên cạnh công tác kiểm tra về các quy trình giao dịch tại xã, Đoàn còn nắm bắt tình hình về sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chủ trương, chính sách của Chính phủ đối với các chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại địa phương; mối quan hệ phối hợp giữa cán bộ tín dụng NHCSXH thành phố với địa phương; việc thực hiện các nội dung tại phiên giao dịch giữa NHCSXH thành phố với lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo các tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ trưởng Tổ TK&VV và khách hàng trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra để tìm ra các giải pháp nhằm đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động NHCSXH; đưa hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại cơ sở đi vào nề nếp và ngày càng tốt hơn. Qua đó, phát hiện, ngăn ngừa và chấn chỉnh kịp thời những tồn tại thiếu xót trong quá trình giao dịch, thực hiện ủy thác cho vay, đảm bảo theo đúng quy định, bảo toàn vốn và tài sản cho Nhà nước.

Duy Mỹ