​NHÀ TỔ MẪU – MỘT BIỂU TƯỢNG VĂN HOÁ CỦA NGƯỜI RAGLAI

Xét theo cấu trúc văn hoá ba thành tố: nhận thức - tổ chức - ứng xử, nhà ở là một vi hệ trong thành tố văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên. Người Raglai phân chia kiến trúc nhà thành nhiều loại, mỗi loại có một tên gọi tương ứng: sàc/sàk ( nhà ở); pơq/tùc (nhà sàn cao) bao gồm nhà kho, nhà hay chòi giữ rẫy.

30/10/2022

Tứ linh: Long- Lân - Quy - phụng

Thiên nhiên đã ban tặng cho Cam Ranh những danh thắng nổi tiếng với vùng vịnh bao la, nhấp nhô sóng bạc, trời cao vời vợi và địa thế 4 ngọn núi án ngữ ở bốn phía mang dáng dấp 04 con linh vật: Long – Lân – Quy – Phụng chứng kiến bao thăng trầm lịch sử trong quá trình đấu tranh bảo vệ quê hương đất nước từ thuở khai sinh lập địa đến nay.

20/10/2022

Khái quát về một số di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố

Trên địa bàn Cam Ranh theo thống kê có 70 di tích lịch sử văn hoá trong đó có 6 di tích được công nhận là di tích cấp quốc gia, có 2 di chỉ khảo cổ học nổi tiếng (di chỉ khảo cổ học Xóm Cồn và Hoà Diêm) và lễ hội dân gian nổi tiếng gắn liền với đời sống ngư dân ven biển là lễ hội cầu ngư với tục thờ Cá Ông.

19/10/2022

Cam Lập- điểm du lịch sinh thái

Bình minh trên biển Cam Lập là hình ảnh đoàn thuyền trở về với lòng thuyền đầy tôm cá, ghẹ và mực. Du khách có thể tận hưởng món mực nướng còn thơm lừng hương vị biển và cảm nhận được sự mặn mà nhân ái thuỷ chung của người dân nơi đây.

27/09/2022

Chùa Từ Vân (Chùa Ốc)

Chùa Từ Vân nằm ngay trung tâm của thành phố Cam Ranh, trên đường 3/4, phường Cam Linh, cách thành phố Nha Trang 60 cây số về hướng nam. Chùa còn có tên gọi khác được nhiều người biết đến đó là chùa San Hô, hay là chùa Ốc.

24/09/2022

Tượng đài Bác Hồ tại thành phố Cam Ranh

Công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Cam Ranh là tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hoành tráng, có giá trị trường tồn về cả nội dung và hình thức, thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

23/09/2022

Di chỉ khảo cổ: HÒA DIÊM

Di tích địa điểm di chỉ khảo cổ học Hòa Diêm thuộc thôn Hòa Sơn, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cách Trung tâm thành phố Cam Ranh khoảng 5 km về phía nam.

29/07/2022